โปรแกรมคัดลายมือเจ๋ง ได้ลงให้หนังสือ PC Today Vol 9.

โปรแกรมคัดลายมือของนายมนตรี งามอัครกุล จากคณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยบูรพา ได้ลงแนะนำในคอลัมน์ ภาษาไทยเรื่องกล้วย โดย @montflashfly ในนิตยสาร PC Today Vol 9. issue. 116 October 2012

pctoday

thaiwriting_title

thaiwriting

 

ในยุคนี้ถ้าอยากอยากให้ลูกน้อยได้ฝึกฝนทักษะในการขีดเขียนตัวอักษรต่างๆ ไม่จำกัดอยู่แค่ในหนังสือแบบเรียนอีกต่อไป ยิ่งในยุคที่เทคโนโลยีเจริญก้าวหน้า แค่เพียงมีโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต Android สามารถจับมาแปลงร่างกลายเป็นเครื่องมือเอาไว้สำหรับสอนเด็กๆ ได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ติดตั้งแอพต่างๆ ลงไปในเครื่อง จากขีดเขียนตามเส้นประบนกระดาษ เปลี่ยนมา
เป็นเขียนบนหน้าจอ Touch Screenจะทำให้เด็กๆ เกิดความสนุกสนาน มีสมาธิในการคัดลายมือมากขึ้นเพราะเหมือนว่าเค้ากำลังเล่นอยู่นั้นเองคัดลายมือ Thai Handwriting เป็นแอพพลิเคชันที่เอาไว้สำหรับสอนคัดลายมือโดยเฉพาะตามชื่อแอพซึ่งถูกพัฒนาโดย คุณมนตรี งามอัครกุล จากคณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยบูรพาแอพนี้เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยที่ต้องการหัดคัดลายมือ
ภาษาไทยหรือ คุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการสอนลูกหัดเขียนภาษาไทย ตัวแอพสามารถ Replay การเขียน, เปลี่ยนขนาดตัวอักษร, เปลี่ยนสีพื้นหลังและเส้นและยังมีเสียงคำอ่านให้ฟังช่วยในการจดจำของ
เด็กๆ อีกด้วยเป็นอีกหนึ่งแอพผีมือคนไทยที่แจกให้ใช้กับแบบฟรีๆ ผู้ปกครองคนไหนสนใจสามารถดาวน์โหลดได้ที่ Google Play พิมพ์ค้นหาชื่อแอพ “ThaiHandwriting” จะเจอเป็นแอพแรกเลย

 Download : PCToday[gview file=”http://mscim.buu.ac.th/wp-content/uploads/2013/01/PCToday.pdf”]